Hạn mức thẻ tín dụng là gì

hạn mức thẻ tín dụng là gì
Hạn mức thẻ tín dụng là gì?  Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc. Ở mỗi ngân hàng, tùy thuộc vào khả năng chi trả của người đó mà ngân hàng sẽ cấp một hạn mức nhât định. Tùy thuộc vào yếu tố như: bảng lương, tài sản thế chấp,… mà sẽ có hạn mức cho khách hàng. Chẳng khó hiểu tại sao khách hàng lại thắc mắc về hạn mức thẻ tín dụng bởi vì đây là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến mức thanh toán, tiêu dùng của khách hàng trong cuộc sống. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về những câu hỏi trên để hiểu rõ hạn mức thẻ tín dụng là gì nhé.
hạn mức thẻ tín dụng là gì

Khái niệm về hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà bạn có thể thanh toán, chi tiêu trước từ thẻ tín dụng trong một chu kỳ nhất định. Tuy nhiên, vẫn sẽ có trường hợp có thể chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng, nhưng mức độ vượt hạn mức này vẫn phải nằm trong khoảng được phép vượt.
Và đương nhiên, khi vượt quá hạn mức tín dụng bạn phải chấp nhận chịu thêm chi phí do ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng quy định.  Hạn mức tín dụng được ngân hàng đưa ra dựa trên rất nhiều yếu tố. Về cơ bản, với mỗi đối tượng khách hàng sẽ có hạn mức khác nhau phụ thuộc vào khả năng tài chính.
Thông thường, hạn mức tín dụng tối thiểu ở mức 10 triệu đồng/tháng. Ngược lại, có một số hạng thẻ tín dụng Premium hay Infinite hạn mức có thể lên đến hàng chục tỷ đồng hoặc thậm chí có hạn mức “không giới hạn”.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng?

Thu nhập

Đây là một trong những điều kiện cơ bản để ngân hàng xét duyệt mở thẻ tín dụng. Trong điều kiện thông thường, mọi ngân hàng đều yêu cầu khách hàng cần phải có mức lương ổn định tối thiểu. Đồng thời phải được chuyển khoản qua ngân hàng hoặc nhận tiền mặt.

Mức lương tối thiểu này dựa vào chính sách của mỗi một ngân hàng nhưng thường rơi vào khoảng 4,5 triệu đồng/tháng trở lên. Mức thu nhập của bạn càng cao thì hạn mức của thẻ tín dụng càng lớn. Ngược lại, thu nhập càng thấp thì càng có hạn mức ít, thậm chí không được làm thẻ.

Giá trị tài sản đảm bảo

Ngoài thu nhập hàng tháng, khách hàng có thể chứng minh cho ngân hàng thấy mình đang sở hữu các tài sản có giá trị khác như: Sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm, nhà cửa, ô tô,… Đây cũng là một yếu tố quan trọng để ngân hàng đánh giá khả năng tài chính của bạn.

Lịch sử tín dụng

Tiếp theo, ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử giao dịch tài chính của bạn. Họ sẽ tra những thông tin giao dịch tài chính của khách hàng trên CIC. Theo đó, ngân hàng có thể biết được bạn có đang có khoản vay nợ nào không.

Đồng thời kahchs hàng có thanh toán nợ đúng hạn không. Thậm chí khách hàng có từng làm thẻ tín dụng ở đâu không và đã có hạn mức tín dụng bao nhiêu,…

khái niệm hạn mức thẻ tín dụng

Có thể nâng hạn mức tín dụng hay không?

Hạn mức tín dụng được ngân hàng cấp cho khách hàng ngay từ khi mở thẻ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu thấy hạn mức này là quá thấp so với nhu cầu của mình, người dùng hoàn toàn có quyền yêu cầu nâng hạn mức tín dụng. Để được ngân hàng chấp nhận yêu cầu nâng hạn mức tín dụng, chủ thẻ cần phải đáp ứng đủ các điều kiện nhất định.
Đầu tiên, bạn cần phải chứng minh thu nhập tại thời điểm hiện tại đã cao hơn thu nhập khi mở thẻ tín dụng lần đầu. Hoặc có thể cho ngân hàng thấy bạn đang sở hữu thêm các tài sản khác có giá trị. Ngoài ra, người dùng có thể chứng minh lịch sử tín dụng của mình trong thời gian sử dụng thẻ rất tốt.

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Ngoài chức năng chi tiêu, thanh toán hóa đơn, thẻ tín dụng còn có thể được sử dụng để rút tiền mặt. Đây là chức năng ít người biết đến của thẻ tín dụng. Hiện nay, có hai hình thức rút tiền thẻ tín dụng phổ biến nhất là rút tiền thẻ tín dụng tại ATM và rút tiền thẻ tín dụng thông qua máy POS.

Rút tiền thẻ tín dụng tại ATM/ Ngân hàng

Vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không phải mục đích chính của thẻ tín dụng và cũng không được nhiều ngân hàng khuyến khích nên hạn mức rút tiền thường khá thấp. Hầu hết các ngân hàng chỉ cho phép chủ thẻ rút khoảng 70 – 80% hạn mức tín dụng của thẻ. Chỉ một số ít ngân hàng có chương trình ưu đãi riêng mới cho phép rút đến 100% hạn mức tín dụng.
giải đáp hạn mức thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS

Một số dịch vụ bên ngoài đã triển khai việc hỗ trợ người dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt thông qua máy POS. Hình thức này có thể hiểu đơn giản là bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán mua hàng. Nhưng hàng hóa bạn nhận được chính là tiền mặt. Hay theo cách nói khác, bên dịch vụ đang cung cấp một giao dịch thanh toán ảo dưới mục đích thực sự là rút tiền.

Rút tiền dưới hình thức giao dịch thanh toán này bạn sẽ được rút 100% hạn mức của thẻ như khi dùng thẻ để thanh toán thông thường. Nhờ lợi ích đó, rất nhiều người đang có xu hướng lựa chọn hình thức này để rút tiền. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý tìm đến những đơn vị dịch vụ uy tín. Nếu có thể, hãy ưu tiên RUTTIENPHITHAP để an tâm hơn.

RUTTIENPHITHAP cam kết tránh những rủi ro về độ an toàn của thẻ, về bảo mật thông tin, với mức phí chỉ từ 1.6%. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và tận tâm. Chỉ cần một cuộc gọi là khách hàng có thể nhận tiền mặt ngay 15 phút. Khách hàng có thể được nhân viên hỗ trợ rút tiền tận nơi.

Tại đây, khách hàng sẽ được cam kết bảo mật thẻ an toàn tuyệt đối. Cam kết không sao chụp, không giữ thẻ nếu khách hàng không cho phép. Đội ngũ IT chuyên nghiệp sẽ giúp đỡ khách hàng bảo vệ thẻ trước các đối thủ có mục đích xấu.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp được những thông tin hữu ích về hạn mức thẻ tín dụng để bạn sử dụng linh hoạt hơn trong cuộc sống.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 58 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: www.ruttienphithap.com

Điện thoại: 0373 779 177

Hệ thống chi nhánh:

CHI NHÁNH QUẬN 1
🏠Địa chỉ: 29 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 2
🏠Địa chỉ: 33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 3
🏠Địa chỉ: 13 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 4
🏠Địa chỉ: 132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 5
🏠Địa chỉ: 92 Đường Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 6
🏠Địa chỉ: 507 Đường Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 7
🏠Địa chỉ: 156 đường Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 8
🏠Địa chỉ: 77 Đường Hoàng Ngân, Phường 16, Quận 8, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 9
🏠Địa chỉ: 65 Lê Văn Việt, Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 10
🏠Địa chỉ: 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 11
🏠Địa chỉ: 500 Minh Phụng, Phường 9, Quận 11, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN 12
🏠Địa chỉ: 78/7 QL1A, Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN TÂN BÌNH
🏠Địa chỉ: 618 Âu Cơ, Phường 10, Tân Bình, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN TÂN PHÚ
🏠Địa chỉ: 120 Trịnh Đình Thảo, Phú Trung, Tân Phú, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN PHÚ NHUẬN
🏠Địa chỉ: 178 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Phú Nhuận, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN GÒ VẤP
🏠Địa chỉ: 23 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN BÌNH THẠNH
🏠Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, TP.HCM

CHI NHÁNH QUẬN BÌNH TÂN
🏠Địa chỉ: 144 Mã Lò, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

CHI NHÁNH HUYỆN BÌNH CHÁNH
🏠Địa chỉ: E2/2B, Đường Tân Túc, Khu phố 5, Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH HUYỆN CỦ CHI
🏠Địa chỉ: 567 Nguyễn Văn Khạ, Phú Hoà Đông, Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH HUYỆN HÓC MÔN
🏠Địa chỉ: 3 Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH HUYỆN NHÀ BÈ
🏠Địa chỉ: 53 Hẻm 18 Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh